Vách kính cường lực có khả năng tự nổ?

Vách kính cường lực có khả năng tự nổ?

Nguyên nhân khiến Vách kính cường lực bị nổ

Cách đây không lâu, gia đình chị Linh ở Hà Nội, bỗng dưng bị tỉnh giấc vào buổi đêm. Khi nghe thấy một tiếng động lạ trong nhà tắm. Sau khi tìm hiểu, gia đình chị mới biết rằng vách kính cường lực của nhà mình tự nổ, mà không hề có một tác nhân nào chạm vào, khiến gia đình chị hoang mang, khi không biết có nên sử dụng loại vách kính này nữa không? May mắn thay, là không ai trong số gia đình chị bị thương. Biết được sự việc trên, Sao Việt đã bắt tay vào tìm hiểu lý do vì sao lại xảy ra hiện tượng này.

vach-kinh-cuong-luc-co-kha-nang-tu-no

Vách kính cường lực có chứa tạp chất: Đây là hiện tượng hiếm gặp trong các loại cửa kính cường lực hiện nay, tuy nhiên hiện tượng này cũng có thể xảy ra, ở một số nhà sản xuất không uy tín. Vì ham lợi nhuận, nên họ đã bất chấp mọi sự nguy hiểm của người tiêu dùng đã ăn bớt thời gian sản xuất sản phẩm, khiến cho cấu trúc vách kính cường lực không đạt được cấu trúc bền vững. Gây mất an toàn cho người sử dụng. Do đó, tạp chất này có thể gây ra hiện tượng vách kính bị vỡ đột ngột.

– Chất lượng vách kính cường lực kém: Do việc áp dụng công nghệ kém khiến nhiều các dòng sản phẩm kính cường lực không được như mong đợi của nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, đã khiến cho hiện tượng vách kính cường lực tự nổ khi không hề có một sự va chạm nào.

– Lắp bản lề, tay nắm không chuẩn xác: Quá trình lắp đặt cũng là yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình hoàn thiện một vách kính cường lực chất lượng tốt. Do vậy nếu trong quá trình lắp đặt bạn lắp các phụ kiện cửa kính như: bản lề; tay nắm không chuẩn xác, gây lên hiện tượng lệch lạch; khiến cánh cửa bị xệ xuống, va đập cũng có thể làm cho vách kính cường lực bị vỡ.

– Mua vách kính cường lực ở những nơi không có uy tín, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để lắp Vách kính cường lực an toàn và chất lượng cao.