Kính cường lực có dễ bị vỡ hay không?

Kính cường lực có dễ bị vỡ hay không?

Đặc điểm của kính cường lực

Kính an toàn cường lực (kính gia nhiệt – temper glass) được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Kính nổi chất lượng cao được gia nhiệt đến điểm biến dạng (khoảng 6500C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính. Qui trình này không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính nhưng nó làm tăng sức chịu nén bề mặt lên đến hơn 10.000psi (trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500 psi). Áp suất của gió, sự va đập của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

kinh-cuong-luc-co-de-bi-vo-hay-khong2

Tính năng chống nhiệt độ đột ngột: kính cường lực có tính năng chịu nhiệt độ thay đổi đột ngột (shock nhiệt) rất cao, nhiệt độ chênh lệch khi thay đổi có thể lên tới 1500C mà không bị nứt. Điều này là không thể với kính nối thông thường (500C).

Kính cường lực có bị vỡ hay không?

kinh-cuong-luc-co-de-bi-vo-hay-khong1

Nếu bạn vẫn băn khoăn kính cường lực có bị vỡ hay không thì câu trả lời là có. Nếu bạn tác động một lực đủ mạnh thì kính cường lực có thể bị vỡ. Tuy nhiên, khi bị vỡ thì kính cường lực sẽ không vỡ thành các mảnh sắc gây nguy hiểm cho người dùng mà sẽ vỡ thành các mảnh có các cạnh tròn để gây nguy hiểm cho người xung quanh.