Chọn kính màu ốp bếp cho người mệnh mộc

Chọn kính màu ốp bếp cho người mệnh mộc

Thuyết ngũ hành trong phong thủy rất được chú trọng, chính vì vậy khi lựa chọn bất cứ thứ gì bạn cũng cần hết sức lưu ý đến yếu tố này. Mệnh mộc là một trong 5 mệnh trong ngũ hành. Người mệnh mộc cần phải chú ý đến các điều sau đây khi lựa chọn kính màu ốp bếp cho gia đình mình.

Người mệnh mộc nên sử dụng kính màu ốp bếp màu gì?chon-kinh-mau-op-bep-cho-nguoi-menh-moc

Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Mộc tượng trương cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi). Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất)

Về màu sắc thì màu chủ đạo của mộc là Xanh lá, Xanh lá đậm, màu thân cây gỗ…tương sinh với Hỏa và Thủy nên màu đỏ và xanh nước biển, đen là màu lợi đối với người mệnh Mộc. Không hợp với màu trắng và vàng cũng như ánh kim.

Do vậy, khi lựa chọn kính màu ốp bếp cho người mệnh mộc bạn cần phải chú ý đến những màu sắc phù hợp với gia chủ để có thể dung hòa được các yếu tố, đồng thời như vậy sẽ giúp cho công việc cũng như công danh của mình phát triển hơn rất nhiều.