Cách chọn khóa cửa kính tay gạt

Cách chọn khóa cửa kính tay gạt

Cách chọn khóa cửa tay gạt

Màu sắc của bộ tay khóa

Khóa cửa tay gạt có màu sắc hết sức đa dạng từ những gam màu đơn giản, nhẹ nhàng đến các màu sắc thể hiện sự đẳng cấp cũng như sang trọng, hiện đại. Đó có thể là các màu: đen, vàng, nâu xậm, xám bạc, rêu….

cach-chon-khoa-cua-kinh-tay-gat2

Kiểu dáng khóa cửa kính

Xét về kiểu dáng của khóa cửa tay gạt thì bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn. Từ những loại khóa có cánh tay thẳng, nẹp không hoa văn mang đường nét hiện đại đến những loại có tay gạt điêu khắc cầu kỳ mang hơi hướng cổ điển và cổ kính đồng thời mang tính nghệ thuật rất cao.

Cách khác, bạn có thể dựa theo kiến trúc của ngôi nhà của mình và các mảng nội thất phối hợp xung quanh cần gắn khóa. Bạn có thể lựa chọn khóa tay gạt thẳng với thiết kế đơn giản để lắp đặt những văn phòng nội thất có thiết kế hiện đại và cánh cửa thì không có chi tiết quá cầu kì. Còn những loại khóa với tay khóa có nhiều đường nét hoa văn được cách điệu phù hợp với phong cách thiết kế cổ kính. Còn các loại bộ tay khóa cửa với nẹp, tay khóa được biến kiểu uốn lượn với nhiều đường nét nghệ thuật thể hiện sự quý phái, kiêu hãnh trong lối kiến trúc.

cach-chon-khoa-cua-kinh-tay-gat1

Chất liệu khóa cửa kính

Vật liệu để sản xuất khóa cửa khá da dạng và phong phú. Bắt đầu bạn có thể biết từ các loại chất liệu khác, phức tạp dạng Atimon, sắt, nhôm, đồng, thau, inox các loại….Chúng ta phải dựa theo các yếu tố về mặt thời tiết để chọn loại vật liệu sao cho phù hợp.

Chức năng khóa cửa kính

  • Khóa cửa kính tay gạt có thể được sử dụng với nhiều chức năng cũng như với nhiều ứng dụng khác nhau. Khóa cửa kính tay gạt sẽ càng phù hợp và phát huy đúng tác dụng của nó khi bạn chọn loại khóa phù hợp. Bằng kinh nghiệm của mình Sao Việt sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.
  • Sử dụng cho cửa chính và cửa đi hai chiều thì bạn nên lựa chọn cho mình loại khóa cửa với lõi chìa với hai đầu chìa: một đầu sử dụng để mở khóa còn đầu kia thì sử dụng để mở khóa hay khóa cửa từ bên trong.
  • Sử dụng cho cửa ban công, cửa kho, cửa đi một chiều thì bạn có thể sử dụng cylinder với một đầu được bịt.
  • Sử dụng cho cửa cổng, cửa phòng khách: Sử dụng khóa cửa mà khi tự động khóa thì bên ngoài có chìa mới mở được còn nếu ở bên trong thì có thể tự động mở mà không cần có chìa khóa, nếu như bạn muốn đảm bảo hơn cho sự an toàn của gia đình mình thì bạn còn có thể sử dụng thêm một số loại khóa đi kèm nữa.
  • Sử dụng cho các loại khóa cửa kính thông phòng thì bạn có thể lựa chọn loại khóa cửa kính một đầu dùng chìa để mở hoặc khóa bên ngoài còn bên trong là núm vặn.
  • Sử dụng cho cửa hành lang hoặc phòng bếp hoặc phòng vệ sinh: Bạn có thể sử dụng loại khóa thông thường hai chiều và thông thường nhất là sử dụng khóa cửa tay nắm tròn.